[ĐV, TS] Gả cho lão nam nhân – Chương 31 (Phần 1)


 

☆, Chương 31 (Phần 1)

 

 

Edit: Fuly. 

Sáng sớm ngày kế, Dương Nghi trang điểm một phen. Nàng xuất thân không cao, điều này không có cách gì thay đổi, nhưng nàng có thể tự bảo bản thân làm được những điều tốt hơn. Lần này trở về Đồng phủ gặp đại ca đại tẩu của trượng phu, ít nhất quần áo, cử chỉ phải đúng mực, không thể để bọn họ coi thường.

 

Nhị gia đang ngồi chờ Dương Nghi ở đại sảnh, vừa thấy nàng, liền ngẩn ngơ, người cũng không tự chủ được đứng lên nghênh đón.

 

Hôm nay Dương Nghi cố ý vấn tóc thành một cái Triều Vân kế, dùng bích trâm điểm xuyến, trầm ổn mà không mất vẻ linh động, hợp với chiếc váy Bích Hà màu xanh biếc, phía ngoài khoác một tấm sa mỏng màu tím, càng lộ vẻ uyển chuyển hàm xúc mà đoan trang.

 

Quả nhiên là “người đẹp nhờ lụa”, sau khi trang điểm, Dương Nghi nhìn xinh đẹp hơn rất nhiều, khí thế của đương gia chủ mẫu như ẩn như hiện. Mặc dù chỉ yên lặng ngồi ở một bên, cũng sẽ khiến người ta phải chú ý.

 

Nhị gia rất thỏa mãn, hắn tin tưởng, chỉ cần cho thêm thời gian, phu nhân của hắn nhất định sẽ còn làm tốt hơn.

 

“Có thể đi được chưa?” Dương Nghi ngước khuôn mặt nhỏ nhắn hỏi.

 

“Đi, chúng ta đến viện của nương thỉnh an người đã.”

 

Lão phu nhân thấy trang phục hôm nay của Dương Nghi, cũng hài lòng gật đầu, có phong phạm của phu nhân hơn mấy phần rồi.

 

Giờ Thìn một khắc, mọi người lên đường.

 

Trạch viện chỗ Dương Nghi ở cách Đồng phủ cũng không xa, chỉ khoảng hai ba con phố mà thôi. Không bao lâu đã đến, Nhị gia xuống xe trước, rồi cùng thê tử của mình đỡ lão phu nhân vào phủ.

 

Vừa qua khỏi cổng thứ hai, liền thấy đại lão gia Đồng Uẩn Nhiên cùng Từ thị tiến lên đón.

 

“Lão phu nhân, ngài trở về rồi. Trong phủ này không có ngài, giống như thiếu mất cái gì đó vậy. Thấy ngài trở lại, lòng của con cũng an ổn hơn.” Từ thị buột miệng theo thói quen.

 

Nhị gia cùng Dương Nghi thấy đại ca đại tẩu tiến lên đón, vốn định thối lui qua một bên. Nhị gia thuận lợi làm được, nhưng tay Dương Nghi lại bị lão phu nhân níu chặt. Tiếp đó, lão phu nhân đưa tay trái ra, ý bảo Từ thị đỡ bên này “*Đại tức phụ, tới đây, bên này.”

 

*Con dâu cả.

 

Lão phu nhân đây là ý gì?

 

Từ thị tâm không cam lòng không nguyện tiến lên, cùng Dương Nghi một tả một hữu đỡ lão phu nhân. Trong lòng Từ thị phẫn nộ, muốn nói nhưng chẳng thốt lên được lời nào.

 

Từ thị vừa định đẩy Dương thị ra phía sau, hạ uy phong của nàng ta xuống. Mình đường đường là đại tức phụ của An Nhạc hầu, một hạ nhân như nàng ta há có thể so sánh sao? Đáng tiếc có lão phu nhân che chở, chẳng những hóa giải chiêu này của mình, còn mượn mình để “đẩy” nàng ta lên! Thật là, tức chết đi được! Hơn nữa nhìn thấy Dương Nghi ăn mặc tươi sáng, rực rỡ, lửa giận của nàng ta càng tăng cao, tiện nhân, nghĩ rằng mặc được long bào thì mình chính là thái tử sao!

 

Lúc nãy, Dương Nghi cũng thấy đại tẩu bước vể phía mình, nhường chỗ lại cho nàng ta cũng chẳng sao, nhưng bị lão phu nhân kéo, nên không thể.

 

“Cùng vào nhà đi, bên ngoài trời rất lạnh, nếu các con bị cảm, ta lại đau lòng.”

 

“Vẫn là lão phu nhân thương tụi con.”

 

Những người còn lại rối rít phụ họa, nhất thời, không khí trở nên vui vẻ hòa thuận.

 

Vào phòng, tất cả mọi người ngồi xuống theo quy củ. Hôm nay là ngày Dương Nghi ra mắt thân thích, có thể ngồi ở đây đương nhiên phải là những chủ tử chân chính, những di nương hay thông phòng kia tất nhiên không thể tới .

 

Dương Nghi theo thứ tự hành lễ với lão phu nhân cùng đại ca đại tẩu, sau đó nhận lễ của các hậu bối, rồi phân phát quà gặp mặt đã được chuẩn bị tốt cho từng người.

 

Dương Nghi nhìn thấy Đồng Văn Nóc cùng Khương thị hành lễ với mình, nhất thời hoảng hốt, nàng vậy mà lại thành thẩm thẩm của Đồng Văn Nóc, đúng là chuyện khó tưởng tượng.

 

Đoàn người ngồi lại hàn huyên với nhau một hồi, thấy thần sắc lão phu nhân có chút mệt mỏi, mới thức thời chuẩn bị cáo từ.

 

Đột nhiên, Từ thị nhìn La thị ( tam thiếu phu nhân ) nháy mắt một cái.

 

La thị đứng dậy cười nói, “Lão phu nhân, cháu thấy Nhị thẩm nhìn rất quen, thật khiến người ta muốn thân cận. Đúng lúc, vài ngày trước cháu được tặng một gói trà thơm, muốn mời Nhị thẩm qua nếm thử một chút, không biết Nhị thẩm có chịu nể mặt hay không? Lão Nhân Gia ngài cần phải giúp cháu khuyên nhủ đấy.”

 

Một câu này của La thị khiến Dương Nghi chẳng thể nào từ chối.

 

Quả nhiên, lão phu nhân nghe xong, vui mừng đồng ý bảo: “Người trong nhà, tất nhiên nên thân thiết với nhau hơn.” Sau đó xoay đầu lại nhìn Dương Nghi: “Thê tử lão nhị, con cũng đừng quá khách sáo.”

 

“Lão phu nhân nói phải.” Dương Nghi nhìn về phía Nhị gia: “Chỉ là, không biết Nhị gia ở sẽ ở lại hay còn có chuyện——” nếu có, thì đừng để bị trì hoãn mới phải.

 

Nghe Dương Nghi nhắc nhở, lão phu nhân mới nhớ tới, vội nhìn về phía Đồng Khoát Nhiên. Trong lòng lão phu nhân tất nhiên muốn hai huynh đệ bọn họ có thể thân cận hơn một chút.

 

“Nhị thúc đang trong thời gian tân hôn, nào có nhiều việc đến vậy——” La thị xen vào, thanh âm vừa vặn có thể khiến cho tất cả mọi người nghe thấy.

 

Đồng Khoát Nhiên nói: “Ở lại cũng không sao, nàng cứ trò chuyện với thê tử của Bân ca nhi đi, vừa lúc ta cũng có chút việc muốn thỉnh giáo đại ca. Lát nữa ta đến tìm nàng sau.”

 

“Như vậy, cũng được.” Dương Nghi cười nói với La thị: “Nghe nhị thúc ngươi nói nói, trà ở Ngô Đồng viện của các ngươi luôn là tốt nhất, vậy ta đành tới cửa làm phiền rồi.” Nàng thật muốn xem La thị định làm gì? Ắt hẳn chẳng đơn thuần là dùng trà thôi?

 

Nghe xong lời này, nghĩ đến hồ ly tinh kia, La thị liền hận đến nghiến răng nghiến lợi, tự mắng mình tìm gì không tìm lại viện đến cái cớ rách nát như vậy.

 

“Tam đệ muội, ngươi cũng không thể nặng bên này nhẹ bên kia nha.” Thê tử của trưởng tôn Đồng Văn Sinh, Uông thị cười híp mắt nói. Nghĩ tới vừa rồi, Từ thị nhìn nàng mãnh liệt nháy mắt ra dấu, Uông thị liền cảm thấy bất đắc dĩ. Thật ra thì Uông thị không muốn nhúng chân vào vũng nước đục này, nhưng bà bà Từ thị nhìn Nhị thẩm không vừa mắt, muốn thê tử lão tam làm nàng ấy mất thể diện, lúc trước nàng không đồng ý đã khiến bà bà rất không vui rồi, nếu ngay cả nhìn diễn cũng không đi, không chừng thời gian thỉnh an ngày mai lại kéo dài.

 

“Đúng vậy, tẩu tẩu ta muốn nếm thử trà kia của các ngươi đã lâu, giờ mới nắm được cơ hội.” Khương thị cũng hùa theo.

 

Lão phu nhân cười híp mắt nói: “Tốt tốt, các con cùng đi đi.”

 

Lại trêu ghẹo nhau thêm mấy câu, mọi người liền giải tán.

 

Ra khỏi cổng vòm, Dương Nghi cùng ba người La thị đi về hướng Ngô Đồng viện, lúc qua một hòn non bộ thì có tiếng nói chuyện của nha hoàn mơ hồ truyền đến.

 

“Hôm nay ta thấy Nhị phu nhân rồi, mặc váy dài Bích Hà màu xanh biếc, tóc vấn theo kiểu Triều Vân kế, rất đẹp.” Vẻ mặt Nguyệt Như tràn đầy hâm mộ.

 

“Cô nói là Nhị phu nhân?” Vương Mai chần chờ tiếp lời.

 

“Đúng vậy, nghe nói nàng ta cũng xuất thân từ nha hoàn đấy. Đúng rồi, hình như là vào phủ năm Nguyên Hòa thứ bảy, không phải cùng thời gian với tỷ tỷ ư? Tỷ tỷ biết Nhị phu nhân không?” Nguyệt Như tò mò hỏi.

 

“Biết, trước kia nàng vào phủ cùng lúc với ta. Không ngờ chúng ta cùng nhau vào đây, nhưng người có tiền đồ nhất lại chính là nàng. Người ta hôm nay đã là Nhị phu nhân danh chính ngôn thuận rồi, đáng thương cho chúng ta vẫn mới chỉ là tam đẳng nha hoàn mà thôi.”

 

“Vương Mai tỷ, muội thấy tỷ cũng không kém nàng ta bao nhiêu, ắt hẳn ngày sau còn gả cho người tốt hơn nhiều.” Nguyệt Như an ủi.

 

“Cùng là người nhưng số mệnh không giống nhau, chỉ là một nha hoàn nhưng lại có thể khiến Nhị gia coi trọng, tiến được tới cương vị Nhị phu nhân, ắt hẳn thủ đoạn của nàng ta không đơn giản, Hồ Hạnh cũng chẳng thể đuổi kịp nàng.”

 

“Vương Mai tỷ, tỷ nói xem có phải nàng ta sử dụng thủ đoạn mê hoặc Nhị gia nên mới có ngày hôm nay không?” Nguyệt Như che miệng, trợn to hai mắt.

 

“Hừ! Nếu không, lấy thân phận nha hoàn như chúng ta, làm thông phòng cho chủ tử còn có thể miễn cưỡng chấp nhận được, chứ sao có thể trực tiếp bước lên làm chính thê như thế?”

Advertisements

2 comments on “[ĐV, TS] Gả cho lão nam nhân – Chương 31 (Phần 1)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s